Hack aoe Ego | hack aoe gplay 2024

map sáng - quân tuyển - điều khiển Thú - Tài nguyên

Hack map sáng, quân tuyển, điều khiển thú, TÀI NGUYÊN!

Trên tất cả nền tảng như Ego, Gplay, GameRanger, Offline!

Zalo

Cách lên đời trong aoe | các mẹo chơi đế chế

Cách lên đời trong AOE và các mẹo chơi cơ bản sẽ được hướng dẫn trong bài viết này. Trong bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về Các phím tắt trong AOE, chế độ và cài đặt trong game.

Đế chế là một game chiến thuật, việc vận dụng đầu óc, tư duy chiến thuật là rất quan trọng. Bên cạnh đó việc lên đời cần có sự tối ưu về thời gian. Vì vậy có một lộ trình cơ bản để lên đời chuẩn. Cùng theo dõi bài viết bên dưới!

Cách lên đời trong AOE

Cách lên đời – Giai đoạn đầu tiên

Giai đoạn này cần xin dần đều, không để bị chậm dân. Dân bị chậm ~ năng suất bị giảm, dẫn đến thua kém về kinh tế, thiệt thòi về sau khi giao chiến với kẻ địch.

Lão làng Chim Sẻ Đi Nắng

Phút đầu tiên (Theo tôi đây là thời điểm quan trọng nhất trận đấu): Bấm HCCCCC….

1. Chọn 2 thằng nông dân gần nhất bấm BE BE. Đặt móng xây BE ở 1 hướng (Hãy đặt móng sao cho 1 nửa móng nằm ở phần tối, 1 nửa nằm phần sáng để sau này có thể xây ruộng xung quanh nhà chính, cẩn thận xây đè vào cây).

2. Chọn thằng nông dân còn lại cắm 2 cờ để theo hướng ngược lại. Mục đích là để mở rộng bản đồ càng nhiều càng tốt. Không để tất cả dân chụm vào 1 chỗ. Dân cần tản ra để khai khẩn đất hoang.

3. Bây giờ cái BE thứ nhất đã được 50%. Lấy ngay một dân đang xây cũng cắm cờ như vậy nhưng theo hướng khác. Đúng lúc chú thứ 4 ra đời cho đi theo hướng khác và cũng cắm cờ. Bây giờ có cái BE thứ 2 đang được xây, lấy ngay dân này cho đi theo hướng còn lại. Thế là mỗi chú một hướng. Dân thứ năm cho xây tiếp cái BE đang dở, đến thằng thứ 6 thì chắc chắn đã tìm thấy bụi quả

4. Kéo tất cả về, 2 chú xây BG còn lại lấy quả, chú nd nào đi xa quá thì cho đi mở đường luôn. Xây BG làm sao để sau này có thể xây ruộng. Cho 6 thằng lấy quả (bạn chú ý là riêng quân Shang chỉ cần 5nd lấy quả. Tất cả những dân tộc khác thì cần 6 nd kể cả Palmyral). Nhiệm vụ của những thằng lấy quả chỉ để cho nhà chính đẻ dân liên tục.

5. Nhấn F4 và F11 để hiện thị số dân và điểm số.

Cách lên đời – Giai đoạn thứ hai

Giai đoạn đầu tiên của cách lên đời AOE đã xong. Nếu bạn chơi bài bản như thế này thì không bao giờ bị chậm cả. Bây giờ cần mở bản đồ để tìm thực và và lấy gỗ.

Cân bằng dân khai thác thịt và gỗ rất quan trọng!

1. Thằng mở bản đồ thường là thằng thứ 6 (ở quân shang và thằng thứ 7 ở quân ). Bạn đó cắm cờ cho nó đi theo đường tròn tâm là nhà chính sau đó mở rộng dần ra. Nhóm nó vào Ctrl + 1. Nhiệm vụ trước tiên của nó là tìm bầy nai hoặc voi gần rừng nhất. Nếu gặp con voi gần nhà đứng lẻ loi thì dùng thằng nd này câu voi về gần nhà chính cho thằng khác tiếp tục đi mở đường.

Nhưng mà làm sao để cắm cờ cho nhanh? Bạn dùng ngón út tay trái để bấm phím Shift, những ngón còn lại điều khiển màn hình, cắm cờ liên tục theo đường tròn vào những vùng đen xung quanh nhà chính. Bản đồ của bạn sẽ được mở rộng dần ra đảm bảo không bỏ sót mỏ lương thực nào.

2. Sau khi cắm cờ cho thằng mở đường 1 vòng tròn quanh bản đồ thì thằng nd tiếp theo ra lò. Bạn cho nó lấy cây gỗ gần nhất. Nhìn vào bản đồ đã mở chọn lấy 4 cây gỗ gần nhất. Cứ thằng nông dân nào ra đời thì chia ra chặt 4 cây gỗ đó. Trong lúc lấy gỗ thì luôn tục bấm HC để đẻ quân, và 1 + dấu cách (space) để xem xem thằng mở đường (Nếu gặp sư tử hay gặp bầy nai thì tránh xa ra).

3. Đến thằng nd thứ 10 thì xây BE, xây ở chỗ nào gần cây gỗ nó sắp lấy nhất. Cần xây BE trước khi đầy dân (muộn nhất là khi còn 2 dân nữa là đầy). Đủ gỗ thì xây BE tiếp. Lúc nào rỗi rãi thì cắm cờ cho thằng mở bản đồ. Nhiệm vụ của những thằng lấy gỗ là lấy đủ gỗ để xây đủ BE và 1 cái BS. Khi đã đủ gỗ để xây BS rồi thì kéo tất cả thằng lấy gỗ nhóm vào Ctrl+2 rồi đi lấy thịt bầy nai gần rừng nhất (nd nào đang ôm gỗ thì nhả vào nhà chính).

Tiếp theo công việc của bạn là cân bằng lượng thực và gỗ để vừa đủ xây nhà điều kiện và kich đời. Việc này cần luyện tập một thời gian vài ngày để thành thạo. Khi thành thạo lên đời rồi thì việc triển khai các chiến thuật khác mới hiệu quả. Chăn dân, vẩy E, thả diều, … Sẽ được nói ổ các bài viết sau!

Các mẹo vặt khi chơi AOE

1 số mẹo vặt

Vì rằng AOE là một game chiến thuật nên mỗi người có một cách đánh riêng, phù hợp với cá tính của mình. Thế nên không có một chuẩn mực nào để viết ra đây cho mọi các bạn áp dụng. Sau khi nắm cách lên đời AOE, bạn cần một số mẹo để tối ưu thời gian và thao tác. Những kinh nghiệm bạn có được chủ yếu là từ sự tích lũy của chính bạn, hãy tự khám phá nhé. Những kinh nghiệm và mẹo nhỏ về cách lên đời và khi chơi AOE:

 • Kiểm soát số dân mình đang có, xây nhà ở cho đủ, đừng để bị limit mà không xin được dân và phải chờ xây nhà. Tốt nhất là trước 2 dân limit xây BE
 • Cố gắng đi mở đường quanh nhà, không nên mở rộng quá. Dùng Shift để đánh dấu mốc cho các điểm mà phu hoặc xe dò đường của bạn đi qua, nhưng nhớ kiểm soát điều đó vì nếu gặp sư tử thì phu vẫn cứ đi mà không phản ứng gì.
 • Khai thác triệt để tài nguyên mình tìm được, từ bầy hươu vài con đến những chú voi lẻ cách nhà một cánh rừng cũng phải “dắt” về nhà cho bằng được.
 • Lên đời 3 rồi đừng làm ruộng ngay mà hãy cố gắng khai thác các tài nguyên còn lại nếu tìm được. Nên có thói quen dùng dò để dò tài nguyên và do thám đối phương.
 • Hãy học cách cân bằng tài nguyên, đừng để thiếu cái này thừa cái kia. Đây là một kỹ năng không dễ nhưng nếu bạn nắm rõ quân gì nên đánh cái gì thì bạn sẽ sớm nắm bắt được.
 • Nếu chơi cung A, hãy cố gắng đi cùng với pháo và ngược lại, nếu chơi pháo nhớ có cung đi kèm. Hãy biết kết hợp linh họat các loại quân áp sát như ngựa, xiên, lính Z với các loại cung để tăng hiệu quả chiến đấu. Đừng dại khi đánh quân áp sát mà có pháo bắn đá của mình ở đằng sau.
 • Quản mỏ vàng rất quan trọng. Khi đối phương đã bỏ nhà chính để chạy, nhớ cho 1 đến 2 quân đứng canh “đống vàng” nhà nó.
 • Xây BS vào sát cánh rừng, đừng tiết kiệm 120 gỗ mà để phu bạn đi rất xa mới mang được 10 gỗ về.
 • Nhớ đừng để ruộng bị cháy vì xây lại rất mất thời gian, tốn tài nguyên và làm chậm nhịp phát triển chung. Nhớ ruộng bằng cách lưu đạo ruộng kèm 1 dân (Ctrl +1) rồi nhấn S, dân sẽ dừng làm việc và ruộng sẽ đầy thực! Nên đặt đạo 1 bởi vì nó gần nút S và tiện thêm ruộng vào đội vì nó gần nút Shift và Ctrl.
 • Hãy tập cho mình thói quen dùng phím tắt. Khi cho dân mở đường thì ko nên dùng phím di chuyển.như thế sẽ có động tác thừa do tay phải di chuyển nhiều và xa.
 • Luôn chú ý theo dõi bản đồ để biết chỗ nào ở nhà mình bị đánh hay phu mình bị sư tử vồ…

Đối với những cuộc chơi mà mình có đồng minh

 • Nâng cấp bản đồ ngay khi có thể để có thể hỗ trợ tốt nhất cho họ.
 • Quan sát tài nguyên của đối phương, có thể cho hay xin được cái gì thì phải hành động ngay. Không nên tranh giành tài nguyên với đồng đội. Hãy nhường nhau nếu có thể.
 • Tránh đánh những quân có độ ảnh hưởng xung quanh như ngựa đôi, voi húc hay pháo gần quân của đồng đội.
 • Nên tổ chức che chắn cho nhau và “đánh tập thể” vào nhà đối phương.

Kết luận

Ta vừa tìm hiểu cách lên đời trong AOE. Bài viết sau sẽ nói về những cái nhất trong AOE. Ví dụ như dân nước nào rẻ nhất? Pháo nước nào bắn nhanh nhất? Xọc xiên nước nào chạy nhanh nhất?…

Có sai sót gì các bác để lại dưới bình luận để em sửa nhá!

Chuyên mục: Hướng dẫn chơi AOE

Việc chơi đế chế không chỉ mang lại niềm vui giải trí. Nó còn giúp phát triển nhiều tư duy quản lý trong cuộc sống hàng ngày.

Viết một bình luận

+ 14 THÁNG 7 GPLAY, EGO CẬP NHẬT CHỐNG HACK

+ EGO: KHÔNG SỬ DỤNG HACK, HIỆN TẠI RĂT NGUY HIỂM

+ GPLAY: HACK BÌNH THƯỜNG

+ AE chơi Ego chuyển qua Gplay liên hệ Admin để được hướng dẫn!

X