Hack aoe Ego | hack aoe gplay 2024

map sáng - quân tuyển - điều khiển Thú - Tài nguyên

Hack map sáng, quân tuyển, điều khiển thú, TÀI NGUYÊN!

Trên tất cả nền tảng như Ego, Gplay, GameRanger, Offline!

Zalo

Các loại quân trong AOE

AOE là một game chiến tranh và chiến thuật, mang đến cho người chơi những trải nghiệm sôi động với đa dạng loại quân. Bài viết này sẽ giới thiệu về các loại quân trong AOE!

Cùng theo dõi bài viết bên dưới!

các loại quân trong aoe

Đế chế lấy bối cảnh lịch sử, vì vậy các loại quân trong aoe chia làm 2 loại là bộ binh và thủy quân. Hiện nay các kèo AOE thường chỉ dùng bản đồ trên đất liền, map biển rất ít.

Các ký hiệu BA, BB, BK,… là phím tắt để xây nhà. Khi chọn vào 1 dân, nhấn “BA” sẽ xây nhà BA (Nhà cung), nhấn “BK” sẽ xây nhà BK (Nhà pháo). “B” là viết tắt của “build – xây” là phím tắt cho dân khi tiến hành xây công trình.

Các loại quân trong aoe – Bộ binh

Quân tầm xa (Quẩy, cung, pháo, phù thủy)

Quân tầm xa trong AOE rất đa dạng, có trong 4 nhà lính bên dưới. Các loại quân trong AOE khắc chế lẫn nhau, nếu nắm được các đặc điểm của từng loại thì trong trận đánh ta có thể đưa ra chiến lược ứng phó phù hợp.

Nhà BA – Cung

Nhà cung xuất hiện từ đời 2, phím tắt là BA (nhấn vào dân, nhấn “BA” sẽ thực trỏ đến xây dựng nhà cung)

Hình ảnh bên dưới là các đơn vị cung và phím tắt của chúng.

Các loại quân trong AOE

Mỗi đơn vị trong AOE đều có phím tắt. Khi xin quân, trỏ để nhà quân đó rồi nhấn phím tắt sẽ thực hiện xin quân nhanh.

Nhà BA trong đế chế

Ví dụ: Để xin cung R (cái ông cưỡi ngựa tóc bạc), nhấn “Ctrl + A” để trỏ đến nhà cung. Sau đó Nhấn R | Thực hiện xong việc xin cung R mà không cần dùng chuột đưa qua đưa lại!

Cung có vai trò rất rất quan trọng trong AOE. Vì có thể bắn được xa nên khi đánh nhau, đội bạn xây nhà chặn hết lối đi thì cung vẫn bắn vào được, có lợi thế rất lớn khi “móc máy”, chăn dân…

Ngoài ra cung R và cung C cưỡi ngựa nên sẽ rất dễ “thả diều” các đơn vị bộ binh đi bộ của địch, thả diều được xọc xiên (Y) và Z, tất nhiên là nếu bác có đủ tay để điều quân ^^.

Nhà BB – Quẩy đá

Nhà BB thực chất là nhà bộ binh, xuất hiện từ đời 1. Trong đó có lính chùy, rìu, chém… Tuy nhiên lại có 1 đơn vị tầm xa là quẩy đá.

Quẩy đá với phím tắt L

Quẩy đá khắc chế lại được cung, do có chiêng đồng (sau này các bác sẽ biết).

Các loại quân trong AOE có quẩy đá là quân duy nhất cần dùng thực và đá để xin quân.

Nhà BK – Pháo

Nhà K xuất hiện từ đời 3. Đây là 1 đơn vị có sức sát thương siêu lớn. Những cỗ máy bắn đá (đời 3) và bắn tên (đời 4) sẽ là ác mộng cho những công trình phòng thủ của địch.

Các loại quân trong AOE
Hình ảnh thực tế của các đơn vị pháo, nhà K

Máy bắn đá khi lên đời 4 sẽ có bắn lan, khắc chế được các đơn vị chúm chụm lại với nhau. Nhất là cung và Z, Y…

Máy bắn đá cũng có thể dùng để phá nhà cho ngựa chém lao vào chăn dân…

BK, phím tắt của 2 loại pháo

Nhà BP – Phù thủy

Nhà phù thủy (BP) xuất hiện từ đời 3. Đây là 1 đơn vị rất hack não, thay đổi trận chiến trong game và cũng rất khó chơi. Chỉ cần dùng vàng là có thể xin được phù thủy.

Các loại quân trong AOE
Nhà P trong đế chế

Các đơn vị phù thủy phù được mọi loại lính. Vừa làm giảm số lượng địch, vừa làm tăng số lượng quân ta. Ngoài ra còn có thể hồi máu. Sau khi nâng cấp còn có thể “phù luôn cả nhà địch thành nhà mình”.

Phù thủy, ngốn vàng nhất game

Tuy nhiên phù thủy rất sợ cung R (nhà A) và tất cả mọi thể loại quân của “Macedonia”. Macedonia là 1 nền văn minh không có phù thủy, tuy nhiên tất cả quân, dân của nó lại có được kỹ năng kháng phù.

Bình thường 1 phù thùy phù quân khác mất 3 đến 4 giây còn khi phù Macedonia thì mất vài chục, thậm chí là phù mãi cũng không được!

Quân tầm gần (Chém, rìu, xọc xiên)

Quân cận chiến trong đế chế có trong 3 nhà (Nhà chính không tính vì đẻ dân :)). Các loại quân trong AOE có cả dân vì dân cũng đi đấm nhau được, chỉ là yếu như muỗi đốt ^^.

Nhà BN – Nhà chính xin dân

BN (Nhà chính) xuất hiện từ đời 1, là nhà để xin dân (C).

Các loại quân trong AOE
Nhà chính trong đế chế

Dân là lực lượng hậu cần trong đế chế. Dân chặt gỗ, dân hái quả, săn hươu, đào vàng, khai thác đá, làm ruộng… Họ làm mọi thứ để gia tăng lương thực, kinh tế cho nước mình đủ khả năng xin quân đánh chiếm mở mang bờ cõi.

Khi lên đời, đi đánh nhau nhiều bác nghĩ dân không quan trọng. Nhưng thực ra dân mới là mục tiêu được đi chăn nhiều nhất, mất dần là mất sức lao động.

Sau 1 thời gian, khi dân mất, sức lao động dần, thực, vàng sẽ không còn đủ để xin quân và phát triển. Vì vậy sẽ yếu hơn kẻ địch, vì vậy dần dần bị kẻ địch chà đạp, đánh chiếm…

Nhà BB – Rìu, Z

BB (Nhà lính) là nhà xuất hiện ngay từ đời 1 với lính cầm chùy, chỉ mạnh hơn dân 1 ít.

Các loại quân trong AOE
Nhà chính trong đế chế

Sau khi lên đời 3 bắt đầu có Z, 1 đơn vị giá rẻ mà khỏe, nhất là với 2 nước Roman (Z chém nhanh hơn) và Choson (Z máu trâu hơn).

Phím tắt xin quân trong nhà BB

Z là những đơn vị thường chỉ dùng khi lên đời 4 khi mình cầm Roman hoặc Choson. “Z tràn bản đồ” là do sự rẻ và đông của đơn vị này tạo ra.

Nhà BL – Ngựa chém

Nhà L xuất hiện từ đời 2, bắt đầu với ngựa dò (tầm xa khi dò rất rộng).

Các loại quân trong AOE
Các loại quân trong nhà L

Khi lên đời 3, bắt đầu có lạc đà (L), xọc đơn (R) và ngựa chém (C). 3 đơn vị này rất hay được dùng để chăn dân, làm kìm hãm, suy yếu sự phát triển của kẻ địch, tạo lợi thế cho mình. Xọc đơn chỉ một số nước có bánh xe (trong nhà chợ, những bài sau sẽ nói).

Phím tắt xin quân trong nhà L

Ngựa chém tuyển Yamato (rẻ hơn 25%) cùng với lạc đà Palmyran chạy nhanh hơn sẽ là ác mộng với các đơn vị bạn. Xọc đơn có khả năng kháng phù thủy rất tốt, chỉ cần gỗ và thịt là xin được tuy nhiên rất yếu.

Có nền văn minh Egyptian có xọc đơn (R) và cung R máu rất trâu là nên dùng.

Nhà BY – Xọc xiên

Nhà Y xuất hiện từ đời 3, có đơn vị xọc xiên (Y). Mạnh nhất là Y Greek (Hy Lạp) với tốc độ đi nhanh và Y Macedonian không sợ phù thủy và cung. Nhược điểm của Y là đi chậm và nên dễ bị phù thủy phù, cung thả diều…

Xọc xiên (Y) trong nhà Y

Những con Y có sát thương siêu lớn, khắc chế lại những con lạc đà, ngựa chém nhưng lại bị cung và phù thủy khắc chế (bị thả diều, và bị phù thủy dụ dỗ).

Các loại quân trong AOE
Phím tắt xin xọc xiên là T

Các loại quân trong AOE – Thủy quân

Nhà BD – Nhà thuyền

Thủy quân chỉ có 1 nhà thuyền, có 4 dạng thuyền chính:

  1. Thuyền săn bắt cá;
  2. Thuyền giao thương;
  3. Thuyền vận chuyển (mang lính bộ binh đi);
  4. Thuyền chiến (Thuyền bắn tên, thuyền bắn đá);
Các loại quân trong AOE
Phím tắt xây nhà thuyền là BD

Trong chơi Online gần như không dùng map biển. Do vậy các bác biết qua có 4 loại đơn vị trên biển thế là đủ! Các loại quân trong AOE ở trên biển chỉ có vậy!

Tổng kết

Ta vừa tìm hiểu về các loại quân trong AOE. Tính đa dạng của các loại quân tạo ra một môi trường chiến thuật phức tạp, yêu cầu người chơi phải cân nhắc và điều chỉnh chiến thuật theo tình hình cụ thể.

Sự kết hợp linh hoạt của các loại quân là chìa khóa để chiến thắng trong thế giới động đậy và đầy thách thức của Age of Empires (AOE).

Chuyên mục: Hướng dẫn chơi AOE

Việc chơi đế chế không chỉ mang lại niềm vui giải trí mà còn giúp phát triển nhiều kỹ năng quan trọng, nhất là tư duy quản lý trong cuộc sống hàng ngày.

Viết một bình luận

+ 14 THÁNG 7 GPLAY, EGO CẬP NHẬT CHỐNG HACK

+ EGO: KHÔNG SỬ DỤNG HACK, HIỆN TẠI RĂT NGUY HIỂM

+ GPLAY: HACK BÌNH THƯỜNG

+ AE chơi Ego chuyển qua Gplay liên hệ Admin để được hướng dẫn!

X